`

Chi tiết tin Tin nổi bật

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH TỰ HÀO ĐẠI DIỆN CHO GIAI CẤP CÔNG NHÂN, CÙNG ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH ĐẮK NÔNG ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG ĐỘC LẬP HẠNG NHẤT (26.03.2024 07:51)

Tối 23/3, tại Lễ Kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh Đắk Nông (1/1/2004 - 1/1/2024), đồng chí Vũ Thị Oanh - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, đại diện cho giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn cùng Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân tỉnh Đắk Nông vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất do đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt Đảng, Nhà nước trao tặng.

Tỉnh Đắk Nông được tái lập vào ngày 01/01/2004, trên cơ sở chia tách từ tỉnh Đắk Lắk. Đây là mốc son quan trọng mở đầu hành trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân toàn tỉnh. Sau 20 năm xây dựng và phát triển, với sự quan tâm, giúp đỡ của Trung ương, sự nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh; trong đó, có đóng góp của giai cấp công nhân - lực lượng trực tiếp tạo ra của cải, vật chất cho xã hội, tiên phong trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; tỉnh Đắk Nông đạt được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh; thoát khỏi tình trạng tỉnh nghèo, chưa phát triển; đời sống của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân không ngừng được cải thiện, nâng cao.

Đây là động lực vô cùng to lớn để giai cấp công nhân, tổ chức công đoàn nói riêng và toàn thể Nhân dân nói chung, ra sức thi đua lao động, sản xuất, nâng cao hiệu quả, năng suất lao động, quyết tâm xây dựng tỉnh Đắk Nông ngày càng giàu mạnh, văn minh, nhân ái, nghĩa tình.