LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐẮK NÔNG - ĐẮK LẮK TỔ CHỨC TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN NĂM 2024 (21.04.2024 20:48)

Sáng ngày 19/4/2024, tại Hội trường Trung tâm Hội nghị tỉnh Đắk Nông, Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Nông phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức khai giảng Lớp tập huấn nghiệp vụ cho 98 cán bộ chuyên trách công đoàn thuộc liên đoàn lao động 02 tỉnh.  Dự lễ khai mạc và trực tiếp giảng bài tại lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn, Phó Chủ nhiệm UBKT Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí PGS. TS Nguyễn Hiệp Thương - Phó Trưởng Ban Tổ chức Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn; đồng chí Ngô Quang Khánh - Chuyên viên chính Ban Quan hệ lao động Tổng Liên đoàn LĐVN.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Đoàn Văn Sự - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn LĐVN, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đắk Nông, đại diện lãnh đạo 02 cơ quan cảm ơn Tổng Liên đoàn LĐVN đã quan tâm, tạo điều kiện và trực tiếp truyền đạt các chuyên đề mang tính cốt lõi hoạt động công đoàn trong tình hình mới; nêu lên sự cần thiết về xây dựng nguồn nhân lực cán bộ chuyên trách công đoàn và yêu cầu các học viên nghiêm túc tiếp thu, nhiệt tình trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm; nhất là những tình huống phát sinh trong thực tế hoạt động công đoàn từ cơ sở; từ đó, vận dụng tốt vào công tác đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Lớp tập huấn diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 19 đến ngày 21/4/2024. Nội dung lớp tập huấn gồm 06 chuyên đề: (1) Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp trong tình hình mới; (2) Tập trung nguồn lực thực hiện nhiệm vụ bảo về quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; (3) Kỹ năng vận động phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở; (4) Nâng cao chất lượng hoạt động tuyên truyền trong bối cảnh truyền thông đa phương tiện và chuyển đổi số trong hoạt động công đoàn, ưu tiên lĩnh vực quản lý đoàn viên và tài chính công đoàn; (5) Triển khai Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở trong các cấp công đoàn, kỹ năng thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể; (6) Công tác kiểm tra, giám sát và quản lý tài sản, tài chính công đoàn.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn công tác công đoàn năm 2024

Đây là lần đầu tiên, LĐLĐ 02 tỉnh Đắk Lắk - Đắk Nông phối hợp tổ chức tập huấn với quy mô lớn dành cho cán bộ chuyên trách công đoàn 02 đơn vị. Các nội dung tập huấn lần này góp phần hoàn thiện và nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ chuyên trách công đoàn, giải quyết tốt những vấn đề phát sinh, vướng mắc trong thực tế, xây dựng nguồn nhân lực hùng mạnh, hướng tới mục tiêu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nghị quyết đại hội công đoàn 02 tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã đề ra.

Đoàn Tiên