KẾT NẠP 539 ĐOÀN VIÊN VÀ THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ CÔNG TY CỔ PHẦN BAO BÌ ĐẠI LỤC - CHI NHÁNH ĐẮK NÔNG (27.03.2024 10:47)

Liên đoàn Lao động huyện Cư Jút vừa tổ chức Lễ công bố và trao quyết định kết nạp 539 đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần bao bì Đại Lục - Chi nhánh Đắk Nông. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đoàn Văn Sự - Chủ tịch và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh; Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Cư Jút. Về phía Công ty Cổ phần bao bì Đại Lục - Chi nhánh Đắk Nông có ông Nguyễn Mạnh Kha - Giám đốc công ty; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành và gần 50 đoàn viên, đại diện cho 539 đoàn viên Công đoàn cơ sở Công ty.

Công ty Cổ phần bao bì Đại Lục - Chi nhánh Đắk Nông hiện đang tạo việc làm ổn định cho gần 540 công nhân lao động trên địa bàn huyện Cư Jút và các huyện lân cận của tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk. Với sự hỗ trợ của Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động huyện đã gặp gỡ, vận động, đề xuất Ban Giám đốc Công ty tạo điều kiện thành lập công đoàn cơ sở; đồng thời, gặp gỡ người lao động tuyên truyền Điều lệ Công đoàn Việt Nam, vận động người lao động tham gia tổ chức công đoàn.

Trao quyết định kết nạp 539 đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở và công nhận ban chấp hành công đoàn cơ sở Công ty, đồng chí Đào Thị Lê - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Cư Jút chúc mừng công đoàn Công ty ra mắt và đi vào hoạt động để đoàn viên, người lao động được được bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng và mong muốn, ngay sau khi đi vào hoạt động, ban chấp hành công đoàn công ty sẽ phát huy chức năng, nhiệm vụ, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tập trung tuyên truyền, hướng dẫn đoàn viên công đoàn thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của doanh nghiệp; kịp thời phối hợp với lãnh đạo công ty giải quyết các vướng mắc để đoàn viên gắn bó lâu dài với công ty; tổ chức các phong trào thi đua, phát triển sản xuất, kinh doanh, chăm lo đời sống vật chất tinh thần tốt hơn cho đoàn viên, người lao động.

Ông Nguyễn Mạnh Kha - Giám đốc Công ty Cổ phần bao bì Đại Lục - Chi nhánh Đắk Nông chia sẽ tại buổi Lễ

Ông Nguyễn Mạnh Kha - Giám đốc Công ty cảm ơn Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động huyện Cư Jút quan tâm, thăm hỏi, động viên công ty và người lao động trong thời gian qua; đặc biệt, đã tặng quà cho công nhân lao động của công ty có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán vừa qua. Tin tưởng rằng, từ nay công đoàn sẽ đồng hành cùng công ty chăm lo tốt hơn, bền vững hơn cho người lao động. Công ty sẽ luôn lắng nghe, đồng hành, tạo điều kiện cho hoạt động của công đoàn.

Đồng chí Đoàn Văn Sự - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu chúc mừng tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đoàn Văn Sự - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã gửi lời chúc mừng đến Ban lãnh đạo Công ty, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty và chào mừng 539 đoàn viên đến với ngôi nhà chung Công đoàn tỉnh Đắk Nông. Đồng thời, đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Công ty cần sớm xây dựng quy chế phối hợp giữa Ban lãnh đạo Công ty và Ban Chấp hành Công đoàn; tổ chức tốt các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động; kịp thời hỗ trợ, thăm hỏi đoàn viên khi có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau; tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo để nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh góp phần xây dựng Công ty ngày càng phát triển. Đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo công ty đối với người lao động và sự nghiêm túc trong việc thực hiện Bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn. Qua đây cũng đề nghị Ban lãnh đạo Công ty luôn quan tâm, tạo điều kiện để công đoàn có nhiều hoạt động sôi nổi, tạo động lực, động viên đoàn viên, người lao động phát huy tính năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất, thúc đẩy nhanh hơn quá trình ứng dụng khoa học kỹ thuật, chuyển đổi số trong lao động, sản xuất.

Bà Âu Minh Khang - Chủ tịch Công đoàn Công ty phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu nhận nhiệm vụ, bà Âu Minh Khang - Chủ tịch Công đoàn Công ty cảm ơn sự quan tâm của các cấp công đoàn; đồng thời, xin hứa, trong thời gian tới sẽ không ngừng nỗ lực, lao động hăng say, đóng góp cho sự phát triển của công ty; chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên, người lao động, đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định để xây dựng tổ chức công đoàn và công ty ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Đoàn Văn Sự - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh thăm hỏi đoàn viên tại nơi sản xuất của Công ty

Cũng trong dịp này, đồng chí Đoàn Văn Sự - Chủ tịch và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã thăm hỏi tình hình việc làm, thu nhập, đời sống vật chất, tinh thần của người lao động; động viên, khích lệ tinh thần để người lao động có thêm động lực, hăng say lao động, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh thăm nơi sản xuất của Công ty

Diễm xưa