Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh năm 2024 (13.01.2024 10:57)

Ngày 11/01/2023, Thủ trưởng và Công đoàn cơ sở Cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2024. Đồng chí Đoàn Văn Sự - Thủ trưởng cơ quan; Phan Thanh Thái - Chủ tịch Công đoàn cơ quan đồng chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024; tổng kết công tác công đoàn năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; công khai tài chính công đoàn năm 2023; kết quả hoạt động thanh tra nhân dân năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; thông qua quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế thu chi tài chính công đoàn năm 2024.

Hình ảnh hội nghị

Theo đó, năm 2023, các phong trào thi đua được Cơ quan và CĐCS  phát động với nhiều hình thức đa dạng, phong phú nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Nổi bật là phong trào thi đua " Lao động giỏi, lao động sáng tạo"; “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động"; “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”; cuộc vận động cán bộ, công chức, người lao động thực hiện tốt quy chế cơ quan, xây dựng người cán bộ, công chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo” gắn với cuộc vận động “cán bộ, công chức nói không với tiêu cực”…., góp phần phát huy sáng kiến, cải tiến lề lối và phong cách, kỹ năng làm việc, nâng cao chất lượng, năng suất và hiệu quả trong công tác. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng được tăng cường, góp phần xây dựng, củng cố niềm tin và tạo không khí vui tươi phấn khởi trong cán bộ, đoàn viên và người lao động.

Năm 2023, được sự tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ cơ quan và Công đoàn viên chức; sự phối hợp tích cực của các đoàn thể, tập thể cán bộ, công chức và người lao động cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh thực hiện tốt Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2023 đề ra. Ghi nhận những thành tích đạt được trong trong năm 2023, có 10 đoàn viên được Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen toàn diện; 04 tập thể, 08 cá nhân được tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, phục vụ Đại hội Công đoàn tỉnh Đắk Nông lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028; 03 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc nhân kỷ niệm 20 năm Ngày tái thành lập tỉnh Đắk Nông.

Đồng chí Đoàn Văn Sự tặng bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc
trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023

Tại hội nghị cán bộ, công chức, người lao động cơ quan đã phát huy dân chủ, tinh thần trách nhiệm, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực, phản ánh tâm tư, nguện vọng; đồng thời, đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tớiNăm 2024, Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng; đẩy mạnh các phong trào thi đua, đưa các phong trào thi đua đi vào các hoạt động cụ thể, thiết thực, có trọng tâm, trọng điểm, gắn với nhiệm vụ của cơ quan; chú trọng công tác xây dựng, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình, tiên tiến, làm hạt nhân nòng cốt cho phong trào thi đua. Chú trọng xây dựng chi bộ, cơ quan, các đoàn thể trong sạch, vững mạnh, thực hiện tốt quy chế dân chủ, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, công chức và người lao động; tăng cường công tác tuyên truyền vận động và tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, nhân đạo. Phấn đấu năm 2024, 100% đoàn viên chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước; nội quy, quy chế của cơ quan; tham gia học tập tốt Nghị quyết của Đảng, của Công đoàn; 100% gia đình cán bộ, đoàn viên đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá”; 95% trở lên đoàn viên đạt danh hiệu “Đoàn viên công đoàn xuất sắc”, 95% trở lên đoàn viên đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”; trong đó, có trên 15% đoàn viên đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở”. Không có đoàn viên vi phạm kỷ luật; 95% trở lên nữ đoàn viên đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; phấn đấu cơ quan đạt danh hiệu đơn vị văn hoá, công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% đoàn viên tham gia các cuộc vận động do Liên đoàn Lao động tỉnh , Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và địa phương phát động.

Hội nghị đã bầu Ban thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2024 - 2026 gồm 03 đồng chí; ký giao ước thi đua giữa Thủ trưởng cơ quan với Công đoàn cơ sở cơ; đồng thời, phát động thi đua năm 2024.

Cán bộ, công chức, người lao động bỏ phiếu bầu Ban Thanh tra nhân dân

Diễm xưa