`

Chi tiết tin Công đoàn cấp trên cơ sở

THIẾT THỰC MÔ HÌNH “TỦ QUẦN ÁO TỪ THIỆN” CHO NGƯỜI BỆNH KHÓ KHĂN TẠI TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN KRÔNG NÔ (17.06.2024 14:49)

Xuất phát từ như cầu thực tế của bà con nhân dân, nhất là những bệnh nhân và người nhà bệnh nhân mỗi khi đến thăm khám và điều trị tại Trung tâm y tế huyện Krông Nô, Ban Chấp hành công đoàn cơ sở và chuyên môn tìm ra giải pháp để mang lại những tỉnh cảm ấm áp cho người dân mỗi khi đến thăm khám và chữa bệnh tại đây, mô hình “Tủ áo quần từ thiện” cũng ra đời từ đó.

Qua 1 năm hoạt động, "Tủ quần áo từ thiện” là mô hình mang đậm tính nhân văn được xây dựng bởi sáng kiến tại Trung tâm Y tế huyện. Với phương châm "ai thừa ủng hộ, ai thiếu đến lấy”, tủ quần áo từ thiện nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo viên chức trung tâm Y tế và nhân dân, góp phần san sẻ khó khăn với bệnh nhân khó khăn. Anh Hồ Sỹ Phú, Chủ tịch công đoàn cơ sở, Chủ nhiệm nhóm cho biết: "Nhận thấy nhiều bệnh nhân đến khám điều trị tại trung tâm Y tế có hoàn cảnh hết sức khó khăn, trong thời gian điều trị không có đủ quần áo để mặc, đặc biệt là các bệnh nhân cấp cứu, tai nạn…. Ý tưởng thực hiện mô hình tủ quần áo từ thiện của chúng tôi xuất phát từ thực tế đó”.

Đồng đảo bà con có hoàn cảnh khó khăn đến nhận áo quần.

Tủ quần áo hiện đang được đặt tại vị trí trung tâm của đơn vị, rất thuận tiện cho các bệnh nhân của các khoa tiếp cận dễ dàng. Chính thức thực hiện từ đầu tháng 7 năm 2023 nhưng tủ quần áo từ thiện đã kịp thời chia sẻ phần nào khó khăn với người nghèo và bệnh nhân nghèo đến khám, chữa bệnh tại Trung tâm Y tế.

Để hoạt động tốt, Ban Chấp hành công đoàn thường xuyên phối hợp với các thành viên nhóm thường xuyên kêu gọi, vận động mọi người ủng hộ quần áo cũ. Theo chị Hồ Thị Tịnh (thành viên của nhóm mô hình), việc kêu gọi quyên góp, ủng hộ chủ yếu được các thành viên chia sẻ thông tin trên mạng xã hội, đây là cách làm vừa không mất nhiều thời gian, vừa thu hút được đông đảo những tấm lòng hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ người nghèo, người bệnh khó khăn. Từ khi chính thức kêu gọi, nhóm đã nhận được số lượng quần áo ủng hộ khá lớn. Sau khi tiếp nhận, các thành viên, phân chia quần áo theo từng mùa, từng lứa tuổi, giới tính, sắp xếp gọn gàng lên các ngăn tủ cho mọi người dễ lựa chọn. Hiện tại, quần áo trong tủ khá phong phú và đa dạng về chủng loại, đủ để phục vụ nhu cầu của các đối tượng, từ trẻ sơ sinh đến người già.

Sự gọn gàng, ngăn nắp là tiêu chí của các thành viên trong nhóm

Tránh tình trạng tranh giành, chen lấn lộn xộn xảy ra khi đến lấy quần áo, nhóm có bảng quy định rõ ràng. Người đến nhận phải thật sự là những người khó khăn và sử dụng đúng mục đích. Mỗi một lần chỉ được lấy tối đa 2 bộ. Cẩn thận lựa chọn những bộ quần áo trong tủ, chị H Thủy (xã EaRbin-huyện LaK) chia sẻ: "Do hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, không may con bị ốm không chuẩn bị kịp quần áo để mặc nên tôi tới đây và đã chọn được 4 chiếc áo ấm cho con nằm viện và tôi cũng chọn được 02 bộ để mặc. Rất mong nhóm duy trì ộng mô hình này để san sẻ một phần gánh nặng với những gia đình có hoàn cảnh giống như gia đình tôi không may bị bệnh đến viện điều trị”.

Tủ quần áo luôn nhận được sự quan tâm của các nhà hảo tâm.

Chị Hồ Thị Thịnh cho biết thêm: "Để duy trì tốt mô hình cần những tấm lòng sẻ chia của mọi người cùng chung tay giúp đỡ người nghèo, người bệnh khó khăn. Hoạt động này tuy nhỏ bé nhưng có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách trong cộng đồng”.

 

Hồ Sỹ Phú, Chủ tịch CĐCS TTYT huyện Krông Nô


Bản in

Các tin khác

- Công văn số 1369/LĐLĐ-TG&NC, ngày 07/10/2022 về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông
- Công văn số 1294/LĐLĐ-TG&NC, ngày 05/7/2022 về việc triển khai "Cuộc thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam" năm 2022
- Thể lệ Cuộc thi viết "Vòng tay Công đoàn" lần thứ II
- Đắk Nông công bố danh sách người phát ngôn cho báo chí
- Thể lệ Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam”
- Thể lệ Giải Báo chí "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc"
- Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam kêu gọi ủng hộ khẩn cấp công nhân bị ảnh hưởng bởi Covid-19
- Thể lệ Cuộc thi viết "Vòng tay công đoàn"
- Trắc nghiệm Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Nông lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Kỳ thứ nhất: bắt đầu lúc 10 giờ ngày 15/6/2021 kết thúc lúc 17 giờ ngày 30/6/2021. rắc nghiệm Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Nông lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Kỳ thứ nhất: bắt đầu lúc 10 giờ ngày 15/6/2021 kết thúc lúc 17 giờ ngày 30/6/2021.
- Công văn phối hợp tuyên truyền, hưởng ứng tham gia Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021
- Công văn số 923/CV-LĐLĐ, ngày 07/6/2021 về việc tham gia giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII
- Triển khai cuộc thi trắc nghiệm trên Internet tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XII, Nghị quyết Đại hội XIII
- Viết bài tham gia cuộc thi” vòng tay công đoàn”
- Công điện số 06/CĐ-UBND, ngày 11/12/2020 của UBND tỉnh Đắk Nông về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông gắn với, phòng chống dịch Covid-19 trong dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán Tân sửu và Lễ hội Xuân năm 2021 trên địa bàn tỉnh
- Từ 10/12: Bắt đầu bình chọn bài thi Video clip thể dục giữa giờ trong trong công nhân, viên chức, lao động

video video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Thống kê truy câp:

.Hôm nay:
.Hôm qua: 1441
.Trong tuần:
.Tất cả: