`

Chi tiết tin tổng liên đoàn lao động vn

Đổi mới từ Chợ Tết Công đoàn (10.01.2024 14:06)

Hoạt động chăm lo cho người lao động mỗi khi Tết đến, Xuân về trở thành điểm nhấn đối với hầu khắp các tổ chức Công đoàn, có sức lan tỏa trên cả nước.

Một nét rất mới năm nay đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam đưa vào kế hoạch, đó chính là Chợ Tết Công đoàn qua sàn giao dịch thương mại điện tử. Theo đó, mỗi đoàn viên, người lao động đủ điều kiện tham gia sẽ được nhận miễn phí thẻ điện tử và có sẵn 300.000 đồng.

Dự kiến có tới trên 200.000 người lao động sẽ được nhận hỗ trợ này. Tổng số tiền lên tới 60 tỉ đồng.

Cùng với những Chợ Tết Công đoàn trực tiếp với những gian hàng 0 đồng, những phần quà cho người lao động khó khăn thì Chợ Tết Công đoàn qua sàn giao dịch thương mại điện tử chính là tạo dựng một xu thế mua sắm mới, theo kịp tới tiến bộ công nghệ trong giao dịch.

Lợi ích có thể thấy ngay là sẽ bớt được cảnh công nhân, người lao động rồng rắn rút tiền ở cây ATM dịp trước Tết.

Đồng thời, qua sàn giao dịch này người lao động được tiếp cận lượng hàng hóa Việt Nam chất lượng cao, thực hiện đúng cuộc vận động “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đang triển khai rộng khắp.

300.000 đồng dù có thể chưa phải là lớn, số lượng đoàn viên người lao động hưởng thụ vẫn còn khiêm tốn nhưng sẽ tạo ra những thay đổi về nhận thức, hành vi trong tương lai, giúp người lao động cải thiện đời sống.

Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị về về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới đã đặt ra nhiệm vụ cho tổ chức Công đoàn là: “Nghiên cứu, triển khai các phương thức, mô hình tập hợp đoàn viên, người lao động thích ứng với tình hình mới; đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, vận động để thu hút, tập hợp, định hướng cho công nhân, người lao động”.

Một trong 5 Chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam là chuyển đổi số toàn diện trong hoạt động công đoàn.

Bởi vậy, việc lần đầu tiên Chợ Tết Công đoàn qua sàn giao dịch thương mại điện tử được tổ chức cũng chính là một nội dung đổi mới theo Nghị quyết 02 và tham gia vào quá trình chuyển đối số trong trong hoạt động của tổ chức Công đoàn.

Phiên chợ Tết điện tử này chắc chắn sẽ thành công và trở thành tiền đề để triển khai các nội dung chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong năm 2024 góp phần tăng niềm tin, sự ủng hộ của người lao động với tổ chức Công đoàn.

Văn Chiến (Báo Lao động)


Bản in

Các tin khác

- Công văn số 1369/LĐLĐ-TG&NC, ngày 07/10/2022 về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông
- Công văn số 1294/LĐLĐ-TG&NC, ngày 05/7/2022 về việc triển khai "Cuộc thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam" năm 2022
- Thể lệ Cuộc thi viết "Vòng tay Công đoàn" lần thứ II
- Đắk Nông công bố danh sách người phát ngôn cho báo chí
- Thể lệ Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam”
- Thể lệ Giải Báo chí "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc"
- Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam kêu gọi ủng hộ khẩn cấp công nhân bị ảnh hưởng bởi Covid-19
- Thể lệ Cuộc thi viết "Vòng tay công đoàn"
- Trắc nghiệm Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Nông lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Kỳ thứ nhất: bắt đầu lúc 10 giờ ngày 15/6/2021 kết thúc lúc 17 giờ ngày 30/6/2021. rắc nghiệm Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Nông lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Kỳ thứ nhất: bắt đầu lúc 10 giờ ngày 15/6/2021 kết thúc lúc 17 giờ ngày 30/6/2021.
- Công văn phối hợp tuyên truyền, hưởng ứng tham gia Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021
- Công văn số 923/CV-LĐLĐ, ngày 07/6/2021 về việc tham gia giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII
- Triển khai cuộc thi trắc nghiệm trên Internet tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XII, Nghị quyết Đại hội XIII
- Viết bài tham gia cuộc thi” vòng tay công đoàn”
- Công điện số 06/CĐ-UBND, ngày 11/12/2020 của UBND tỉnh Đắk Nông về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông gắn với, phòng chống dịch Covid-19 trong dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán Tân sửu và Lễ hội Xuân năm 2021 trên địa bàn tỉnh
- Từ 10/12: Bắt đầu bình chọn bài thi Video clip thể dục giữa giờ trong trong công nhân, viên chức, lao động

video video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Thống kê truy câp:

.Hôm nay:
.Hôm qua: 1441
.Trong tuần:
.Tất cả: