`

Chi tiết tin Công đoàn cấp trên cơ sở

Ban Nữ công VKSND tỉnh Đắk Nông không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động (10.05.2024 08:37)

Công tác nữ công là một nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động của tổ chức công đoàn. Thời gian qua, dưới sự hướng dẫn của Công đoàn Viên chức tỉnh Đắk Nông, sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, cùng với sự tìm tòi, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của thành viên Ban Nữ công mà công tác nữ công của công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông đã có nhiều đổi mới, đạt được một số kết quả tích cực, góp phần chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cũng như nâng cao hơn đời sống vật chất, tinh thần của nữ đoàn viên trong đơn vị.

Tập thể nữ đoàn viên, người lao động Việt Kiểm sát nhân dân tỉnh

Thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW, ngày 27/ 4/2007 của Bộ Chính trị “về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”; Nghị quyết số 26-NQ/TW, ngày 19/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII“về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”, Ban chấp hành Nữ công tích cực động viên, khích lệ nữ đoàn viên dù ở bất cứ cương vị nào đều phải cố gắng phấn đấu trong công tác, học tập, rèn luyện nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao trình độ lý luận chính trị, đổi mới phương pháp tham mưu và từng bước khẳng định vai trò, vị trí trên từng lĩnh vực công tác đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị được giao. Trong tổng số 27 chị em, công chức, người lao động của đơn vị có 05 chị em là Phó trưởng phòng các phòng thuộc VKSND tỉnh, 24/27 chị em được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Tỷ lệ nữ tham gia Cấp ủy Đảng và Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên chiếm tỷ lệ cao. Hàng năm, 100% chị em đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó có nhiều chị em nữ công được đề nghị tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, Bằng khen của VKSND tối cao và Công đoàn viên chức tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như các hoạt động phong trào đoàn thể.

Nhằm phát huy phẩm chất đạo đức phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa “Tự trọng, Tự tin, Trung hậu”, công tác tuyên truyền, giáo dục được Ban Nữ công VKSND tỉnh quan tâm thường xuyên, liên tục, nội dung trọng tâm là tổ chức tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kiến thức về giới, về truyền thống, chuẩn mực người phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; chế độ chính sách liên quan đến nữ công nhân viên chức, người lao động…kết hợp lồng ghép tuyên truyền với tích cực đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

Việc chăm lo nâng cao đời sống tinh thần của nữ đoàn viên cũng được Ban Chấp hành, Ban Nữ công hết sức quan tâm và có nhiều đổi mới. Vào các ngày lễ lớn trong năm như: kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, ngày Gia đình Việt Nam 28/6, ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10…không chỉ dừng lại ở việc tổ chức các cuộc toạ đàm tại đơn vị, Ban Nữ công đã đổi mới hình thức sinh hoạt như tổ chức các Đoàn tham quan, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm ở các địa phương lân cận như Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận.. hoặc tổ chức nhiều chương trình giao lưu văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao với Ban Nữ công, Hội Phụ nữ của các cơ quan bạn (Trại giam Đắk P’lao, Cục Thi hành án dân sự tỉnh…). Với tinh thần Vui, khỏe, đẹp, có ích”, “Khỏe để xây dựng, bảo vệ Tổ quốc” hiện Ban nữ công cũng đã thành lập được Câu lạc bộ Zumba (khiêu vũ thể thao) với 10 chị, em tham gia hoạt động thường xuyên, liên tục.

Giao lưu thể thao, văn hóa văn nghệ

Không chỉ dừng lại ở đó, với tâm nguyện được chia sẻ, trở thành những cầu nối yêu thương cho những người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, các hoạt động thiện nguyện của Ban Nữ công VKND tỉnh cũng diễn ra rất sôi nổi, với nhiều việc làm ý nghĩa như: Hoạt động thăm hỏi, giúp đỡ, hộ trợ tiêu thụ các sản phẩm của Hội người mù tỉnh Đắk Nông đã trở thành một hoạt động thường niên của Ban từ năm 2021 đến nay (Từ năm 2021 đến năm 2023, Ban Nữ công VKSND tỉnh đã ủng hộ cho Hội người mù tỉnh Đắk Nông tiền, phần quà, nhu yếu phẩm, các vật dụng phục vụ sinh hoạt…trị giá trên 13 triệu đồng); Vận động, quyên góp được 600 đôi giầy (bata), 3,5 tấn thanh long; 500 phần quà trị giá 30 triệu đồng cho các cháu thiếu nhi và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Bon Bu Boong, xã Đắk N’Dung, huyện Đắk Song (đơn vị kết nghĩa với VKSND tỉnh Đắk Nông); Trao 20 phần quà (mỗi phần trị giá 200.000 đồng) và quyên góp ủng hộ 01 tấn quần áo, sách vở, đồ dùng cũ còn dùng được cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thôn Đắk Tân, xã Đắk Nia, thành phố Gia Nghĩa nhân dịp đón năm mới 2024…v.v. Ngoài ra, hàng năm các chị em còn rất tích cực tham gia các chương trình “Hiến máu nhân đạo” do Công đoàn cấp trên phát động, có 02 chị em trong Ban là thành viên Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống do Đoàn Khối các cơ quan tỉnh thành lập.

Các đồng chí trong Ban nữ công tham gia hiến máu tình nguyện

Với những đổi mới và kết quả đạt được, hoạt động Ban Nữ công VKSND tỉnh Đắk Nông đã nhận được sự ghi nhận, đánh giá cao của Lãnh đạo VKSND tỉnh và công đoàn cấp trên. Theo đó, Ban Nữ công VKSND tỉnh được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen năm 2021; tặng Cờ thi đua năm 2022 và đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen năm 2023 chuyên đề “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”.

                                                                                 Đào Hằng - VKSND tỉnh


Bản in

Các tin khác

- Công văn số 1369/LĐLĐ-TG&NC, ngày 07/10/2022 về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông
- Công văn số 1294/LĐLĐ-TG&NC, ngày 05/7/2022 về việc triển khai "Cuộc thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam" năm 2022
- Thể lệ Cuộc thi viết "Vòng tay Công đoàn" lần thứ II
- Đắk Nông công bố danh sách người phát ngôn cho báo chí
- Thể lệ Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam”
- Thể lệ Giải Báo chí "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc"
- Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam kêu gọi ủng hộ khẩn cấp công nhân bị ảnh hưởng bởi Covid-19
- Thể lệ Cuộc thi viết "Vòng tay công đoàn"
- Trắc nghiệm Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Nông lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Kỳ thứ nhất: bắt đầu lúc 10 giờ ngày 15/6/2021 kết thúc lúc 17 giờ ngày 30/6/2021. rắc nghiệm Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Nông lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Kỳ thứ nhất: bắt đầu lúc 10 giờ ngày 15/6/2021 kết thúc lúc 17 giờ ngày 30/6/2021.
- Công văn phối hợp tuyên truyền, hưởng ứng tham gia Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021
- Công văn số 923/CV-LĐLĐ, ngày 07/6/2021 về việc tham gia giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII
- Triển khai cuộc thi trắc nghiệm trên Internet tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XII, Nghị quyết Đại hội XIII
- Viết bài tham gia cuộc thi” vòng tay công đoàn”
- Công điện số 06/CĐ-UBND, ngày 11/12/2020 của UBND tỉnh Đắk Nông về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông gắn với, phòng chống dịch Covid-19 trong dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán Tân sửu và Lễ hội Xuân năm 2021 trên địa bàn tỉnh
- Từ 10/12: Bắt đầu bình chọn bài thi Video clip thể dục giữa giờ trong trong công nhân, viên chức, lao động

video video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Thống kê truy câp:

.Hôm nay:
.Hôm qua: 1441
.Trong tuần:
.Tất cả: